Menu Đóng

Đừng băng quá nhanh!

Bạn có bao giờ ngắm nhìn vẻ tinh khôi, hồ hởi của những đứa trẻ đang vui chơi trong vườn trẻ, hoặc lắng nghe tiếng mưa rơi tí tách trên mái hiên chưa? Bạn có bao giờ thức dậy sớm lắng nghe tiếng chim hót đón chào một ngày mới, hay ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên của buổi bình minh khi bóng đêm tan dần?

Bạn có bao giờ thanh thản chạy giữa đồng cỏ xanh mênh mông và khi bạn hét lê giữa không trung bao la “Tôi đang hạnh phúc!”, bạn có nghe thấy câu trả lời vọng lại của không gian xung quanh?

Khi một ngày trôi qua, bạn có thả mình trên giường, lắng nghe những âm thanh réo rắt của cuộc sống chung quanh bạn?

Bạn có bao giờ nói với ai đó “Để ngày mai nhé!” trong khi họ đang muốn bạn giúp hay cần chia sẻ điều gì đó? Bạn có vô tư đến nổi không nhìn thấy nỗi buồn trong mắt họ? Bạn có bao giờ đánh mất một mối quan hệ hay chỉ khi mất đi một người thân, bạn mới nhận ra rằng mình đã sống vô tình và vội vã đến nỗi không có thời gian để quan tâm đến họ?

Khi bạn cố chạy cho nhanh đến một mục tiêu nào đó, bạn có thể đã mất đi một nửa niềm vui của cuộc sống xung quanh mà lẽ ra bạn đã có được. Khi bạn sống một cách vội vã và đầy lo lắng để vượt qua một ngày, điều đó tựa như bạn đã quên mở một món quà đặt biệt của hiện tại mà bạn được trao tặng.

Bạn hãy lắng nghe tiếng nhạc trước khi bài hát kết thúc. Bạn hãy trân trọng mỗi giây phút bên cạnh người thân yêu trước khi quá muộn. Và bạn hãy nói lời chào với ai đó trước khi nói lời tạm biệt. Cuộc sống không phải là một đường đua. Bạn hãy di chuyển chậm hơn để tận hưởng những điều tốt đẹp trên hành trình của mình.

– Quang Kiệt

Theo Inspire Today

Gửi bình luận và mình sẽ trả lời bạn trong 24h